Những hiểu lầm tai hại thường thấy về vùng kín của chị em

Tắm bồn với bọt xà phòng vừa thư giãn vừa không có hại cho cô bé

hiểu lầm tai hại về cô bé
 Đắm mình trong bồn tắm đầy bọt xà phòng có thể gây ra các vấn đề như viêm âm đạo do vi khuẩn.

Sự thật là: Đắm mình trong bồn tắm đầy bọt xà phòng có thể gây ra các vấn đề như viêm âm đạo do vi khuẩn. Xà phòng, bong bóng xà phòng, và cả tinh trùng (có độ pH cao hơn bong bóng xà phòng) đều có tính kiềm, trong khi đó âm đạo có tính axít nhẹ. Chúng sẽ làm thay đổi độ pH trong âm đạo và tạo ra môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển.

Bạn có thể thay xà phòng bằng muối tắm hoặc tinh dầu vì chúng không có tính kiềm và sẽ không phá vỡ độ pH. Nếu sau khi tắm bồn, vùng kín có mùi hôi hoặc tiết chất nhờn màu xanh nhạt, bạn nên đi xét nghiệm viêm âm đạo do vi khuẩn nhé. Đây là những dấu hiệu bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và có thể dẫn đến sinh non.

“Rừng rú” càng ít càng tốt, tốt nhất là cạo sạch

Sự thật là: Lông mu có tác dụng bảo vệ âm đạo khỏi sự chà xát và nhiễm trùng. Quá trình cạo, nhổ, wax có thể khiến vùng da mỏng manh khu vực này sưng tấy, viêm lỗ chân lông, tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập dễ dàng.

Giải pháp: Bạn chỉ nên dọn dẹp vùng này gọn gàng, sạch sẽ thôi. Nếu bạn vẫn còn thích cạo vùng tam giác, hãy dùng dao cạo mới cho mới cho mỗi lần cạo, dùng nước ấm và kem cạo lông để ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa.

Mọc mụn ở “chỗ ấy”

Đó là chuyện rất bình thường, không trầm trọng như bạn tưởng. Nguyên nhân là do “vùng kín” bị bao phủ bởi lớp lông dày rậm, rồi thời tiết khô hanh hoặc bài trừ độc tố  trong cơ thể không tốt nên dễ gây ra viêm đỏ. Những chị em có làn da dầu càng dễ nổi mụn ở vùng này.

Giải pháp: Nếu xuất hiện nốt sưng đỏ, viêm thì bạn cũng không nên quá lo lắng, hãy dùng cồn Iốt vệ sinh cho “cô bé” vào buổi sáng và tối hàng ngày, chỉ vài ngày sau là hết mụn. Nếu không an tâm thì bạn hãy đi khám phụ khoa.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>